Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tay xây dựng tượng đài nghìn tỷ ở Sơn La?

Theo trang Danlambao, một văn bản từ tháng 10/2014 xác nhận phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp tay thực hiện đề án xây dựng tượng đài 'khủng' trị giá 1.400 tỷ đồng tại Sơn La - một trong những tỉnh nghèo đói nhất Việt Nam.

Thay mặt cho thủ tướng chính phủ, ông Đam đã ký văn bản số 2124, chấp thuận cho tỉnh Sơn La xây dựng tượng đài ‘Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc’.

Quyết định này được nói là ‘thực hiện ý kiến chỉ đạo của ban bí thư’ và ‘đề nghị của bộ văn hoá, thể thao và du lịch’.

Toàn bộ mức kinh phí xây dựng tương đài lên đến 1.400 tỷ đồng - tương đương với 70 triệu đô-la Mỹ sẽ được lấy từ ngân sách nhà nước, tức tiền đóng thuế của nhân dân.

Kế hoạch lãng phí và vô bổ này hiện đang hứng chịu phản đối dữ dội từ dư luận. 

Sơn La là một trong những tỉnh nghèo nhất tại Việt Nam, ít nhất 140 ngàn người dân tỉnh này vẫn còn đang sống trong tình trạng thiếu đói. 

Là một quan chức cao cấp trong chế độ CSVN từng du học tại Bỉ, ông Vũ Đức Đam vẫn nhắm mắt làm ngơ để ký thông qua đề án cực kỳ lãng phí và bất nhân này.

Nếu muốn, ông Đam và hơn 3 triệu đảng viên CSVN hãy tự bỏ tiền túi để xây dựng tượng đài, đừng lấy tiền thuế dân để làm những việc vô bổ.http://www.ijavn.org/2015/08/pho-thu-tuong-vu-uc-am-tiep-tay-xay.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét