Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Tàu Cộng sắp theo gương Nga: Ráng chạy đua với Mỹ để rồi gục!

Trung Cộng sắp theo gương Nga: Ráng chạy đua với Mỹ để rồi gục!

Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) - Năm 1945, Nga chứng kiến Mỹ thả 2 trái bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, mới biết quân đội Mỹ thực sự mạnh và vũ khí, khoa học của Mỹ tiến bộ vượt bực như thế nào. Stalin lúc đó mới hiểu muốn nhuộm đỏ toàn cầu thì Liên Xô bắt buộc phải có vũ khí hạt nhân mạnh hơn Mỹ, còn không chỉ cần xớ rớ Mỹ cho vài quả hạt nhân thì đảng cộng sản có vinh quang cỡ nào đi nữa cũng thành tro bụi. Thế là Nga ngừng các cuộc chiến xâm lược các quốc gia khác, và thời kỳ chiến tranh lạnh, chạy đua vũ khí với Mỹ bắt đầu.

Stalin đổ mọi tiền của nỗ lực vào việc chế tạo bom nguyên tử, nhưng chính cái cơ chế "hồng hơn chuyên", "trí thức là cục phân", "khỏi học mới làm chức lớn" và "độc tài kềm kẹp mọi loại tư tưởng tự do" khiến cho dân Liên Xô ngày càng ngu đi, ngày càng chỉ biết lo ăn chơi đàn đúm, quan chức thì chỉ biết ăn hối lộ, tham nhũng vơ vét làm giàu, người tài giỏi thật sự thì 1 là bị gán danh phản động bắt bỏ tù, hoặc đã trốn đi vượt biên tỵ nạn, hoặc bị trù dập lẹt đẹt bên dưới, nên mấy chục năm chạy đua vũ trang với Mỹ, Nga vẫn không sao bằng Mỹ và cuối cùng thì kinh tế kiệt quệ mà gục ngã! 

Ngày nay, Tàu Cộng lại đang đi vào vết xe đổ của Nga, phải chăng vì đó là bản chất của chế độ cộng sản, không cách nào tránh khỏi? 

Tàu Cộng học bài học của Nga, không bành trướng bằng quân sự nữa để khỏi phải chạy đua vũ trang với Mỹ. Ngược lại Tàu Cộng tránh mọi va chạm quân sự với Mỹ. Tàu Cộng bành trướng và chạy đua với Mỹ về kinh tế. Tàu Cộng vơ vét tiền bạc của người dân, bắt dân làm lao động khổ sai với đồng lương chết đói, rồi dùng tiền đó mua đất, mua nhà, mua doanh nghiệp, mua các nhân viên chính quyền các nước nào chịu bán nước (như Việt Nam) và bành trướng qua ngã này. 

Kinh tế của Tàu Cộng hiện nay lớn thứ 2 sau Mỹ, (Nhật đứng thứ 3, VN ta thì đứng gần bét!). Tàu Cộng có những lợi điểm sau:

1- Dân đông và đa số là dân nghèo, làm thì bằng 2-3 người khác nhưng lương thì chỉ bằng 1/100 các nước khác, nên sản xuất ra nhiều, giá thành rẻ, dễ xuất khẩu.

2- Nhân lực đông và rẻ cũng khiến các nước khác đầu tư, đem doanh nghiệp qua Trung Quốc mướn nhân công và nhà máy của TQ.

3- Đất rộng, xây dựng được nhiều, đáp ứng được các nhu cầu về nhà máy, cơ xưởng, đầu tư của nước ngoài.

4- Dân ngu bị nhồi sọ không dám chống đối nên tha hồ bóc lột, tha hồ lợi dụng, tha hồ xài như nô lệ, chết bỏ, nhà nước không tốn nhiều tiền cho an sinh hay bảo đảm xã hội.

5- Nhà nước làm luật rừng, thích thế nào bẻ thế ấy không ai phản kháng. Tha hồ cho vay tiền vô tội vạ, cho in tiền vô tội vạ, dân chúng bị cấm đi nước ngoài nên không cần ngoại tệ. Cho vay dễ dàng nên người dân nào cũng có thể vay hàng đống để mở doanh nghiệp, để sản xuất.

Nhưng đàng sau những lợi điểm đó, là hậu quả kinh khủng nhất mà nước cộng sản nào cũng gặp phải, đó là nợ công quá lớn và nợ xấu quá nhiều.

Khi 1 vài các doanh nghiệp lớn phá sản vì nợ không trả được, thì cổ phiếu xuống ào ào, qua 1 đêm có thể bốc hơi hoàn toàn trở thành vô giá trị, nên giới đầu tư vào thị trường chứng khoán TQ hoàn toàn không có niềm tin, khi thị trường vừa tuột dốc và nghe vài tin xấu là người ta ào ạt bán tống bán tháo, chứ không ai dám ngồi yên mà giữ hoặc đổ thêm tiền vào để giữ giá. 

Vào quý đầu năm 2015, kinh tế TQ đã vượt qua Mỹ để trở thành số 1 thế giới, nhờ giá thị trường cổ phiếu và bất động sản lên. Tin này không ai nói đến. Mỹ không muốn nói vì không muốn dân Mỹ nổi giận, họ đã quen với vị trí số 1 rồi. TQ cũng không công bố vì chế độ cộng sản là phải giấu diếm mọi tin tức sự thật, để dễ bề tuyên truyền nhồi sọ dân. Giới chuyên gia cũng không nhắc đến, chỉ ngồi yên theo dõi diễn biến.

Thì quả nhiên chưa đầy 6 tháng sau, thị trường cổ phiếu TQ tuột dốc thảm hại, chỉ trong 3 tháng mất trắng gần 30% giá trị! Nhà nước CSTQ vất vả bơm vào thêm gần 900 tỷ nhân dân tệ mà vẫn không cứu vãn nổi!! 

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới đã biết trước chuyện này sẽ xảy ra, chỉ bình phẩm ngắn gọn rằng "Phát triển kinh tế mà không đi đôi với thay đổi chính trị phù hợp, thì chỉ là chiếc bong bóng thổi phồng lên bằng khí, trống rỗng, thổi căng quá mức thì sẽ vỡ tan thôi!" 

Chỉ tội nghiệp cho người dân Trung Quốc, bị đảng CSTQ nhồi sọ và lừa bịp, cứ tin là kinh tế nước nhà đang phát triển rực rỡ lắm, nên dồn tiền để dành vào đầu tư, với hy vọng làm giàu, nay lại 1 lần nữa trắng tay, sẽ phải đối diện với quãng đời còn lại sống trong đói nghèo và tăm tối!! 


9/8/2015

http://danlambaovn.blogspot.com/2015/08/trung-cong-sap-theo-guong-nga-rang-chay.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét