Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Tàu cộng sử dụng súng vi sóng trấn áp ngư dân Việt nam?

Trung Quốc sử dụng súng vi sóng trấn áp ngư dân Việt Nam?


1a

Súng vi sóng là một loại vũ khí mới cũng như súng laser đang được nhiều nước nghiên cứu, và mới đây Trung Quốc đã chế tạo súng vi sóng để tấn công tàu cá Việt Nam trên biển Đông, theo nhật báo Hoa ngữ Reference News – một ấn phẩm của Tân Hoa xã, ngày 27.7 cho biết.

Căng thẳng trên biển Đông gần đây gia tăng do những hoạt động phi pháp của Trung Quốc.

Chính quyền Bắc Kinh tích cực xây những hòn đảo nhân tạo khổng lồ phi pháp trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà họ chiếm đóng trái phép và mới đây bất chấp dư luận quốc tế ngăn cản, nước này đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển Đông.

Theo những thông tin mới nhất thì đó chỉ là những bước đầu. Trung Quốc đã chế tạo súng vi sóng để tấn công tàu cá Việt Nam và Philippines nếu tranh chấp trên biển nổ ra.

Súng vi sóng WB-1 được chế tạo bởi Công ty China Poly Group Corporation có trụ sở tại Bắc Kinh, theo công ty thì loại súng này được phát triển để chống bạo động và sử dụng chùm sóng milimet nên không gây chết người.

Tầm bắn hiệu quả của loại súng vi sóng này là 80m, khi nó chiếu chùm vi sóng vào con người nó sẽ làm sôi các phân tử nước dưới da gây đau đớn dữ dội cho người bị tấn công.

Trong khi đó vào sáng 1-8, tàu cá QNg 90127 TS của ngư dân Tiêu Viết Bản (ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cập cảng Sa Kỳ sau một chuyến biển thất thu do bị tàu Trung Quốc tấn công. Theo  ngư dân Trương Quang Thiên, thuyền viên tàu QNg 90127 TS, cho biết sáng 30-7, trong lúc chuẩn bị trở về đất liền sau gần 1 tháng đánh bắt, tàu nhận được cầu cứu từ tàu QNg 95987 TS của ngư dân Nguyễn Văn Chính (cùng ngụ xã Bình Châu) đang trôi dạt ở quần đảo Hoàng Sa nên quay lại hỗ trợ. Khoảng 11 giờ ngày 30-7, khi tàu QNg 90127 TS đến khu vực đảo Bạch Quy thì bất ngờ bị 1 tàu Trung Quốc áp sát. Sau khi khống chế 13 ngư dân trên tàu, lực lượng trên tàu Trung Quốc lấy đi máy dò, máy Icom, nhiều dây hơi cùng khoảng 6 tấn hải sản, tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. “Sau khi tàu Trung Quốc bỏ đi, chúng tôi mới quay lại vị trí tàu QNg 95987 TS bị nạn và lai dắt về đất liền” – anh Thiên kể.

Theo Dân News
http://www.ijavn.org/2015/08/trung-quoc-su-dung-sung-vi-song-tran-ap.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét