Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015

Toàn văn họp báo của ông Trọng ở Hoa Kỳ

8 tháng 7 2015 Cập nhật lúc 17:02 ICT
Xin giới thiệu cuộc họp báo kéo dài 16 phút giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Obama tại phòng Bầu dục hôm 07/07.
Trong cuộc họp báo, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói Hoa Kỳ và Việt Nam đã trải qua "một chương khó khăn trong lịch sử".
"Nhưng chúng ta có thể gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai để xây dựng mối quan hệ đối tác toàn diện mà chúng ta có ngày nay," ông nói.
"Như tôi đề cập với Tổng thống trong cuộc gặp giữa chúng tôi rằng, quá khứ không thể thay đổi, nhưng tương lai phụ thuộc vào hành động của chúng ta, và trách nhiệm của chúng ta là đảm bảo một tương lai tươi sáng."
Tổng thống Obama thừa nhận "rõ ràng là đã có những giai đoạn khó khăn trong lịch sử giữa hai nước vào thế kỷ 20 và tiếp tục có những khác biệt về triết lý và hệ thống chính trị giữa hai nước".
"Tuy nhiên, nhờ có sự lãnh đạo của cả hai đảng tại Hoa Kỳ cũng như sự lãnh đạo tại Việt Nam trong những năm qua, chúng ta thấy sự hình thành về hợp tác một cách xây dựng dựa trên tôn trọng đôi bên và điều đó mang lại lợi ích cho nhân dân của cả hai nước," ông nói.
"Chỉ trong vòng có hai năm vừa qua với sự hợp tác chúng ta đã đạt được những tiến bộ về giáo dục, môi trường, khoa học công nghệ, y tế công cộng và an ninh."
BBC tiếng Việt cảm ơn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho phép sử dụng lại video này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét